Cách thu phục các loại thổ dân trong Mini World phiên bản 0.46.0

06/08/2020

Trong phiên bản cập nhật Mini World 0.46.0 vừa ra mắt, có lẽ các vấn đề liên quan đến thổ dân trong mini world là được mọi người quan tâm nhất. Vậy làm thế nào để thu phục được thổ dân? làm thế nào để những thổ dân này làm việc cho mình? Ở bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những thứ liên quan đến thổ dân của mini world nhé!

Có 4 loại thổ dân trong mini world: Hộ vệ, nông dân, tiều phu và người hỗ trợ.

- Hộ vệ: có chức năng bảo vệ người chơi khỏi quái vật, có 2 loại là đánh tầm xa và đánh cận chiến. 

  • Loại hộ vệ tầm xa chúng ta thu phục từ thợ săn dã nhân (sau khi thu phục đưa vũ khí tầm xa cho nó dùng)
  • Loại hộ vệ cận chiến chúng ta thu phục từ dã nhân (sau khi thu phục đưa vũ khí cận chiến cho nó dùng)

- Nông dân: được thu phục từ thợ săn dã nhân (sau khi thu phục chúng ta sẽ đưa dụng cụ cho nó và cắm cờ ở gần ruộng)

- Tiều phu: được thu phục từ dã nhân (sau khi thu phục chúng ta sẽ đưa rìu hoặc cưa cho nó để đi chặt cây)

- Người hỗ trợ: được thu phục từ bé dã nhân, nhiệm vụ của nó là hỗ trợ người chơi chế đồ (bé này chắc là ít người cần lắm)

Cách thuần hóa thổ dân trong mini world: 

sau khi đã biết đặc điểm của những thổ dân rồi thì làm thế nào để thuần hóa được chúng là làm sao để cho chúng làm việc? Câu trả lời ở ngay bên dưới nhé.

- Thuần hóa thổ dân:

Để thuần hóa hay thu phục được một thổ dân trong mini world chúng ta cần phải chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Bếp lửa: dùng đuốc hay bật lửa để nhóm bếp, sau đó đặt thịt sống vào sẽ tạo ra một nơi nướng thịt để dụ bọn dã nhân tới
  • Vật tổ làng: đây là vật để các thổ dân sau khi được thuần hóa sẽ nhận diện và chỉ đi xung quanh đó tránh tình trạng đi xa quá và lạc
  • Gậy xương phù thủy: Sau khi dã nhân đến bếp lửa nhảy múa và ngủ thì người chơi dùng gậy xương phù thủy để đập vào đầu chúng, bọn chúng sẽ bị văng mặt nạ ra và trở thành thổ dân
  • Sau khi thành thổ dân, lúc này thổ dân sẽ hiện lên 1 chiếc bánh mì trên đầu ý là muốn được ăn, người chơi phải cho chúng ăn thịt hoặc bánh mì để trở thành một thổ dân được thuần hóa thực sự

- Giao nhiệm vụ cho thổ dân làm việc:

Sau khi được ăn bánh mì thì thổ dân đã có thể giúp người chơi làm việc. Đối với mỗi loại thổ dân chúng ta sẽ đưa cho họ dụng cụ phù hợp để họ làm việc.

Và người chơi sử dụng cờ hiệu để cắm nhằm đánh dấu địa bàn hoạt động của thổ dân (mỗi cờ có hiệu quả lên 9x5x9 block)

* Chú ý: đối với nông dân và tiều phu, chúng ta cần đặt rương gần chỗ họ làm việc để họ bỏ đồ vào khi dược 36 block gỗ hoặc lúa

Chăm sóc thổ dân: Thổ dân cũng giống như người chơi bình thường, cũng biết mệ và cần đi ngủ, vì vậy chúng ta cần chăm sóc tốt cho họ thì họ mới làm việc tốt được.

  • Buổi tối tiều phu và nông dân cần giường để ngủ, còn hộ vệ thì ngủ vào ban ngày
  • khi họ đói thì cần cho họ ăn
  • khi họ bị thương thì cần phải có hộp sơ cứu để hồi máu cho họ

 

Vậy là chúng ta đã đi tìm hiểu hết tất cả về cách thuần hóa một thổ dân và cách giao nhiệm vụ cho thổ dân trong mini world 0.46.0 rồi đấy. Các bạn hãy vào game và tự tạo cho mình 1 cộng đồng thổ dân lớn mạnh nhé!