Vì sao Mini World block art tạm bị gỡ khỏi goole Play và Apple store?

26/04/2020

Vì sao game Mini World block art lần lượt tạm bị gỡ khỏi goole Play và Apple store?

Thời gian qua việc Mini World không còn xuất hiện trên Google Play ( CH play) tại Việt Nam đã gây ảnh hưởng rất nhiều đến người chơi. Một làn sóng tranh cãi về việc Mini world tạm thời bị dừng tại Việt Nam, hay khắp nơi trên internet tìm kiếm các từ khóa tải mini world trên điện thoại android như thế nào?
Và điều đó sẽ không dừng lai tại đây, tạm thời các bạn sẽ không tìm thấy Mini World trên Appstore trong một khoảng thời gian tới (theo dự kiến là vài tuần). Vậy tại sao Mini world lần lượt bị mất khỏi 2 kho ứng dụng nổi tiếng dành cho mobile?
Tất cả những điều này, đều là sự chấp hành pháp luật Việt Nam. Hiện nay thì Mini World vẫn chưa được phát hành chính thức tại Việt Nam nên bắt buộc sẽ cần phải để bộ thông tin truyền và thông kiểm tra và phê duyệt game từ đầu đến chân. Nếu game đủ điều kiện để phát hành tại Việt Nam thì mới được cấp phép trở lại như trước.
Hiện tại Mini World đang chưa có đủ 1 trong 2 điều kiện sau đây:
- Theo luật pháp Việt Nam ban hành tại khoản 1 điều 5 nghị định 72/2013/ NĐ-CP; thì kịch bản trò chơi không có các âm thanh, hình ảnh miêu tả cụ thể hành động giết người, tra tần người, kích động bạo lực, thú tính, khiêu dâm, dung tục, trái với truyền thống đạo đức, văn hóa, thuần phong mỹ tục của dân tộc, xuyên tạc, phá hoại truyền thống lịch sử, vi phạm chủ quyền và sự toàn vẹn lãnh thổ, kích động tự tử, sử dụng ma túy, uống rượu, hút thuốc, đánh bạc, khủng bố, ngược đãi, xâm hại, buôn bán, phụ nữ, trẻ em và các hành vi có hại hoặc bị cấm khác; trờ chơi điện tử có kết quả phân loại theo độ tuổi phù hợp.
- Doanh nghiệp nước ngoài muốn cung cấp trò chơi điện tử tại Việt Nam cho người sử dụng tại Việt Nam phải thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam( tỷ lệ góp vốn là của nước ngoài không quá 49%)
Có thể Mini World sẽ không quay trở lại sớm trên Appstore và CH play như các bạn kì vọng. Nhưng mong các bạn hãy tin tưởng vào nhà phát hành Mini World. Nhà phát hành thực sự trân trọng người chơi Việt Nam và muốn đến gần hơn với các bạn. Nên chấp nhận nén "thương đau", gỡ game để phê duyệt trong thời gian này.
Các bạn ai đang có game thì đừng xóa đi, vào vườn cài mật khẩu kĩ càng vào. Và hãy chúc cho Mini World sớm được quay trở lại Việt Nam, đường hoàng hơn, tự tin hơn. Khi đó, sẽ có quà tặng toàn server dành cho tất cả các bạn !
Bạn nào nỡ xóa game hãy xem bài viết sau để có thể tải lại game mini world: Cách tải mini world trên điện thoại